A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: chmod() has been disabled for security reasons

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 191

Backtrace:

File: /export/webfiles/main/president/V2/answer/application/controllers/Document.php
Line: 10
Function: __construct

File: /export/webfiles/main/president/V2/answer/index.php
Line: 292
Function: require_once

RMUTI President

รายละเอียดการตอบคำถาม

คำถาม : เรื่องการรับน้อง

เรียนท่านคณบดีทีเคารพครับ ผู้หวังดีโปรแกรมวิชาช่างเทคนิกคอมพิวเตอร์อยากให้ท่านช่วยดูแลพฤติกรรมของรุ่นพี่ด้วยครับ โดยเฉพาะกิจกรรมที่กำลังจะมาอีกไม่ช้านี้คือ กิจกรรมลอยกระทง และยังต้องเสียค่าเสียจ่ายในการทำกระทงค่อนข้างมากตกคนละ2000-3000 ถือว่าค่าใช้จ่ายต่อคนมากและไหนจะค่าทำงานอื่นอีกทำโครงงานอีกแค่ค่าโครงงารกเยอะมากพอละไหนและไหนจะค่าโครงงานหลา่ยวิชาอีกยังต้องมาจ่ายค่ากระทงที่ไม่ควรประสงค์อีกจะมีค่ากิจกรรมกระทงอีกและยังให้ทำกระทงข้างนอกมหาวิทยาลัยอีกและง่ายต่อการโดนรุ่นพี่แกล้งและที่โดนมาแล้วโดนรุ่นพี่แกล้งสารพัดจนเกือบจะทนไม่ไหวละด้วยซ้ำและไหนจะต้องนอนดึกทำกระทงทุกคืนอีก บางคืนก็ยังไม่ได้นอนด้วยซ้ำและรุ่นน้องบางคนก็ทนต่อการกดดันรุ่นพี่ไม่ไหวก็ล่าออกไปแล้วหลายคนบางคนก็โดนรุ่นพี่เล่นจนหลังเป็นแผลบ้าง และที่รุ่นพี่ให้ไปทำกระทงข้างนอกยังมีพวกสุรามาเกี่ยวข้องอีก และจะให้ดีขอเสนอไม่ให้มีกิจกรรมกระทงได้ไหม ถือว่าขอร้องละ เพราะสอบเสร็จแทนที่จะปิดเทอมได้กลับบ้านหาพ่อแม่แต่กลับมาทำกระทงข้างนอกหมาวิทยาลัยและต้องทำกระทงดึกทุกคืนบางวันก็ไม่ได้นอนและไหนตอนทำกระทงไหนจะโดนรุ่นพี่แกล้งอีก อยากจะให้ตัดปัญหาเรื่องยกเลิกกิจกรรมกระทงได้ไหมยังมีการแอบรับน้องนอกมหาวิทยาลัยในยามวิกาลครับ ทำในสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างนี้หรือครับที่เขาเรียกว่าปัญญาชน ผมก็ว่าการรับน้องเป็นสิ่งที่ดีนะครับแต่ถ้าทำเกินเลยมันก็จะเกิดผลกระทบตามมา ลูกของผมโดนรุ่นพี่ขู่ว่าจะทำอย่างโน้นอย่างนี้สารพัดครับอยากให้ท่านช่วยจัดการขั้นเด็ดขาดเลยครับ ไม่ใช่ขู่ว่าจะทำอย่างโน้นอย่างนี้แล้วก็ได้แค่ว่ากล่าวตักเตือนหรือก็แค่ตัดคะแนนความประพฤติ ดังคำสุภาษิตว่าถ้าไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา อยากให้ท่านรับเรื่องไว้พิจารณาด้วยครับและกระผมขอขอบคุณมา ณ ที่นี้นะครับและอีกให้มีการแจ้งอีกรอบเพราะไม่ไหวต่อการโดนรุ่นพี่แกล้งอีกแล้วถ้าเป็นอีกผมจะขอลาออกละนะคับ
อยากจะให้ตัดปัญหาไม่ให้มีเรื่องกิจกรรมลอยกระทงที่กิจกรรมกระกวดทำกระทงอะเพราะไหนใกล้สอบแล้วรุ่นพี่ก็เรียกไปข้างนอกอีก
และสอบเสร็จยังต้องไปทำกระทงนอกหมาลัยอีกไปทำที่ไหนก็ไม่รู้บ้านพักรุ่นพี่ก็อาจจะเป็นได้และยังโดนรุ่นพี่แกล้งอีก อยากให้ยกเลิกกิจกรรมกระทง และมีSportdayมาแทนยังดีกว่าอีก อยากให้เรื่องนี้ดำเนินการก่อนสอบที่จะถึงนะคับนะคับ ถ้าไม่ดำเนินการเด็ดขาดผมจะขอลาออกละนะคับ เพราะไม่ไหวต่อการโดนกดดันคับ รุ่นพี่เป็นใครหรอมาสั่งผม
และไปหาแต่รุ่นพี่ข้างนอกมหาลัยจนไม่มีเวลาอ่านหนังสือจนเรียนจะไม่ผ่านละคับ
โดย : ผู้หวังดี
เมื่อ : 2011-09-23 22:35:00

คำตอบ

เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการรับน้องในระหว่างทำกระทงภายนอกมหาวิทยาลัย ทางโปรแกรมวิชาเทคนิคคอมพิวเตอร์ จึงได้เชิญผู้ปกครองและนักศึกษาโปรแกรมวิชาเทคนิคคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางป้องกันและแก้ไขร่วมกัน ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2554 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมอาคารเรียนรวมไฟฟ้า ซึ่งได้ข้อสรุปดังนี้
1. ให้นักศึกษาทำกระทงภายในมหาวิทยาลัย เพื่อให้อาจารย์ในสาขาเข้าไปดูแลได้อย่างทั่วถึงและกระทงที่นักศึกษาทำขึ้น ให้ส่งเข้าประกวดภายในมหาวิทยาลัย
2. ขนาดกระทงที่นักศึกษาทำ ให้ลดขนาดลงเหลือ 3 เมตร เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการจัดทำ
โดย : อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน
เมื่อ : 2011-10-19 16:25:00