หน่วยงานภายนอก» ทุนศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาของศูนย์ซีมีโอเซียร์ก้า ประจำปี 2564-2565

ด้วยศูนย์ระดับภูมิภาคว่าด้วยการวิจัยและบัณฑิตศึกษาด้านการเกษตรของซีมีโอ (SEAMEO SEARCA) สาธารณรัฐฟิลิปปินส์  ได้แจ้งจะให้ทุนการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอกด้านการเกษตรและสาขาที่เกี่ยวข้อง ประจำปี 2564 ? 2565 แก่ประเทศไทย โดยผู้สมัครรับทุนจะต้องเป็นข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัย หรือบุคลากรในหน่วยงานของรัฐบาล ที่มีอายุไม่เกิน 35 ปี สำหรับการสมัครทุนระดับปริญญาโท  และมีอายุไม่เกิน 40 ปี สำหรับการสมัครทุนระดับปริญญาเอก เพื่อศึกษาต่อทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ผู้สมัครต้องจัดเตรียมเอกสารประกอบการสมัครรับทุนเป็นภาษาอังกฤษ ดังต่อไปนี้

1. ใบสมัครรับทุน ( SEARCA Scholarship Application Form  ) จำนวน 3 ฉบับ
2. ใบสมัครของมหาวิทยาลัยในระดับบัณฑิตศึกษา (ตามรายชื่อด้านล่างนี้) จำนวน 3 ฉบับ (เลือกสมัครได้ไม่เกิน 3 แห่ง)

3. Transcript ตัวจริงประทับตรามหาวิทยาลัยและลายมือชื่อของนายทะเบียนหรืออธิการบดี (โดยผู้สมัครระดับปริญญาโทต้องส่ง Transcript ระดับปริญญาตรี และผู้สมัครระดับปริญญาเอกต้องส่ง Transcript ทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท)
4. สำเนาปริญญาบัตร  จำนวน 1 ฉบับ พร้อมเขียนรับรองสำเนาถูกต้อง ?certified true copy? ลงในเอกสาร
5. หนังสือรับรองการทำงาน จำนวน 1 ฉบับ
6. หนังสือรับรองจากผู้บังคับบัญชา จำนวน 1 ฉบับ
7. ประวัติย่อ จำนวน 1 ฉบับ
8. เค้าโครงงานวิจัยฉบับย่อ  จำนวน 1 ฉบับ
9. รูปถ่ายขนาดที่ใช้จัดทำหนังสือเดินทาง จำนวน 2 รูป
10. ใบรับรองแพทย์ จำนวน 1 ฉบับ
11. สำเนาผลคะแนน IELTS อย่างน้อย 6.0 คะแนน หรือ TOEFL iBT อย่างน้อย 75 คะแนน จำนวน 1 ฉบับ พร้อมเขียนรับรองสำเนาถูกต้อง ?certified true copy?  ลงในเอกสาร

โดยผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ http://searca.org/index.php/scholarship/graduate-scholarship

และส่งเอกสารการสมัครไปที่ สำนักยุทธศาสตร์อุดมศึกษาต่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ภายในวันที่ 19 มิถุนายน 2563

เอกสารแนบ (ถ้ามี)>> ไฟล์1
ผู้ลงข่าว : jitsupa.pr วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:10:44 น.