วันที่ 8 เมษายน 2564 มทร.อีสาน จัดงานมหาสงกรานต์ ย้อนวันวานวิถีไทย ในโครงการวันสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทย ประจำปี 2564 ซึ่งมี ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสาน เป็นประธานในพิธี และมีคณาจารย์อาวุโส ผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมงาน ณ บริเวณลานกิจกรรม มทร.อีสาน ภายใต้การควบคุมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

โดยภายในงานมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป และสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นบุคลากร มทร.อีสาน พร้อมใจกันรดน้ำดำหัวผู้อาวุโสของมหาวิทยาลัย ตามธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย พร้อมขอคำอวยพรผู้ใหญ่ทุกท่านในโอกาสเริ่มต้นปีใหม่ไทย ซึ่งถือเป็นฤกษ์ดี เป็นมงคลแก่ตนเองในการดำเนินชีวิตปี 2564 นี้ อีกทั้งเป็นการแสดงความรักและเคารพซึ่งกันและกันกระชับความสัมพันธ์ของทุกคนในมหาวิทยาลัยอีกด้วย

ในโอกาสนี้ อธิการบดี มทร.อีสาน ได้มอบภาพที่ระลึกอาคารหอประชุม ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง ให้แด่อาจารย์อาวุโส ดร.ประไพศรี สุทา เนื่องในโอกาสที่มหาวิทยาลัยมีมติเห็นชอบให้ตั้งชื่ออาคารหอประชุมเก่าเพื่อเชิดชูเกียรติท่านเพื่อให้บุคลากรรุ่นหลังได้รู้จักและประพฤติตนตามแบบอย่างที่ดีงามของท่านสืบไป โดยบรรยากาศในงานสงกรานต์ปีนี้อิ่มเอมไปด้วยความอบอุ่นและสุขใจ

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : ไพฑูรย์ เคนท้าว

More from my site