วันที่ 10 – 19 มกราคม 2563 กองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน นำทีมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 รอบมหกรรม ภายใต้ชื่อ “47th The Sun Games 2020” ณ มหาวิทยาลัยรังสิต และสนามแข่งขันในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งมีชนิดกีฬาที่จัดการแข่งขัน ทั้งสิ้นจำนวน 43 ชนิดกีฬา โดย มทร.อีสาน ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 10 ชนิดกีฬาด้วยกัน

ทั้งนี้จากการแข่งขัน ผลปรากฎว่า กีฬาวูซู นางสาวฉันทนา สังสัญชาติ นักศึกษาสาขาการจัดการ ชั้นปีที่ 1 คณะเทคโนโลยีการจัดการ มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ได้รางวัลเหรียญทองแดง จากการแข่งขันยุทธลีลากระบี่(เจี๊ยนซู่) หญิง และ การแข่งขันยุทธลีลาดาบใต้(หนานเตา) หญิง รวมเป็น 2 เหรียญทองแดง ซึ่งแม้ว่ากีฬาวูซูจะถูกจัดอยู่ในประเภทกีฬาสาธิต (กีฬาสาธิต คือ กีฬาประเภทที่แข่งขันกันเป็นครั้งแรก ยังไม่ได้บรรจุเข้าไปในรอบมหกรรมอย่างเป็นทางการ ซึ่งผลการแข่งขันจะไม่มีการนับเหรียญรางวัล) แต่ผลการแข่งขันในครั้งนี้ถือว่าสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้มหาวิทยาลัยได้อย่างมาก ทั้งนี้สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยในครั้งต่อไป หากกีฬาวูซูถูกบรรจุสู่รอบมหกรรมอย่างเป็นทางการแล้ว มทร.อีสาน ก็พร้อมสนับสนุนและส่งกำลังใจให้ นางสาวฉันทนา สังสัญชาติ เข้าร่วมชิงชัยและคว้าเหรียญรางวัลกลับบ้านได้อีกครั้งหนึ่ง

จิตสุภา ประหา /ข่าว