วันที่ 10 มกราคม 2563 ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา มทร.อีสาน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด 7-11 สาขา มทร.อีสาน ซึ่งร้านสะดวกซื้อ 7-11 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. และมีสินค้าหลากหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อ ทั้งของกิน ของใช้ และอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงมีการจำหน่ายกาแฟสดอีกด้วย นับว่าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคภายในมหาวิทยาลัยและพื้นที่ใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังมีมาตรการ 7 go green ที่สอดรับกับ มทร.อีสาน ในการเลิกใช้ถุงพลาสติกอีกด้วย ซึ่งทั้งห้างร้านและผู้บริโภคต่างพร้อมใจกันรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก โดยผู้ใช้บริการจากในมหาวิทยาลัยนั้นนำถุงผ้ามาใส่สินค้าเองอยู่แล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา

สำหรับร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขา มทร.อีสาน ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัย ตรงข้ามกับอาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

จิตสุภา ประหา /ข่าว
ไพฑูรย์ เคนท้าว /ภาพ