มทร.อีสาน เข้าร่วมแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 รอบคัดเลือก เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “ผีตาโขนเกมส์” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 10-16 พ.ย. 2562 โดยได้เข้ารอบไปแข่งขัน รอบมหกรรม ที่มหาลัยรังสิต ระหว่างวันที่ 10-20 ม.ค. 2563 ต่อไป
สรุปผลการแข่งขัน ดังนี้

1. กีฬาเซปักตะกร้อ ทีมชุดชาย ผ่านเข้ารอบมหกรรม
  2. กีฬาวอลเลย์บอลชาย ผ่านเข้ารอบมหกรรม
  3. กีฬาวอลเลย์บอลหญิง ผ่านเข้ารอบมหกรรม
  4. กีฬาฟุตซอลหญิง ผ่านเข้ารอบมหกรรม
  5. กีฬาเปตอง ผ่านเข้ารอบมหกรรม
    • เดี่ยวชาย-หญิง
    • คู่ชาย -หญิง
    • คู่ผสม
    • ทีม 3 คนชาย
  6. กีฬาบาสเกตบอลชาย ไม่ผ่านการคัดเลือก

จิตสุภา ประหา /ข่าว
บัณฑิต อินทะสิงห์ /ภาพ