วันที่ 11 ตุลาคม 2562 มทร.อีสาน จัดโครงการพิธีทำบุญอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลและพิธีรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ​ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร​ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช​ บรมนาถบพิตร​ ณ​ ห้องประชุมตะโกราย​ 2​ อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน​ มทร.อีสาน​ โดยมี ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มทร.อีสาน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร​ คณาจารย์​ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา​ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน​ ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน โดยภายในงานมีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ 9 รูป ทอดผ้าไตรบังสุกุลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และร่วมกันเจริญสมาธิภาวนาเป็นเวลา 3 นาทีโดยส่วนงานพิธีการมีพิธีวางพานพุ่มรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จากนั้นผู้ร่วมงานทุกคนพร้อมใจกันกล่าวปฏิญาณตน และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

จิตสุภา ประหา / ข่าว
ไพฑูรย์ เคนท้าว /ภาพ