วันที่ 9 เมษายน 2562 ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์อาวุโส ศิษย์เก่า อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา มทร.อีสาน ร่วมงานวันสงกรานต์สืบสานประเพณีไทย ประจำปี 2562 “มทร.อีสาน มหาสงกรานต์ย้อนวันวานวิถีไทย” ซึ่งมีกิจกรรมเดินขบวนแห่พระธาตุจำลอง 4 ภาค พิธีฮดสรงพระพุทธนพรัตน์สัตถาสีมามงคลพิสุทธิ์ (พระประจำ มทร.อีสาน นครราชสีมา) และพิธีรดน้ำสมมาผู้อาวุโส ผู้บริหารมหาวิทยาลัย อาจารย์อาวุโส ผู้มีพระคุณต่อ มทร.อีสาน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บุคลากร จากนั้นมีการแสดงของเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ การแสดงวัฒนธรรมจากชุมชน และการแสดงจากนักศึกษาชมรมดนตรีพื้นถิ่นอีสาน สร้างความสนุกสนานแบบไทยๆ นอกจากนี้มีการประกวดขบวนแห่พระธาตุจำลอง 4 ภาค เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งทุกคนพร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยและชุดลายดอกไม้เข้าร่วมงานเพื่อเป็นการสืบสานประเพณีไทยให้คงอยู่สืบไป