วันที่ 10 มีนาคม 2562 นักศึกษา มทร.อีสาน ร่วมปฏิบัติหน้าที่บริการน้ำดื่มตามจุดบริการ ซึ่งมีนายบัณฑิต อินทะสิงห์ เจ้าหน้าที่จากกองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน เป็นผู้ประสานงาน ในการแข่งขัน Korat Powdurance Marathon 2019 ชิงถ้วยพระราชทาน ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ซึ่งจัดโดย จังหวัดนครราชสีมาโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด โดยภายในงานมีการแข่งขันหลายประเภท ได้แก่ ระยะ Marathon ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร, ระยะ Half Marathon ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, ระยะ Mini Marathon ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี และประเภท Fun Run ไม่จำกัดอายุและเพศ โดยถ้วยพระราชทาน จะมอบให้ผู้ชนะในระดับ Over All เฉพาะคนไทยเท่านั้น