วันที่ 2 มีนาคม 2562 ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้เกียรติเป็นประธาน ในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีชิงโล่พระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ครั้งที่ 51 ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยปีนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณี ครั้งที่ 51 ภายใต้แนวคิด keep fighting and never give up สู้ต่อไปอย่ายอมแพ้

การแข่งขันฟุตบอลประเพณีชิงโล่พระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช   บรมนาถบพิตร ได้เริ่มจัดการแข่งขันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2502 โดยในแต่ละครั้งมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งจะผลัดกันรับหน้าที่ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน สำหรับครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 51 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน  โดยคณาจารย์  นักศึกษาและบุคลากรของทั้งสองมหาวิทยาลัยรวมพลังกันจัดทุกกิจกรรมมุ่งเน้นรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภายนอกทั้งภาครัฐและเอกชน ในการสนับสนุนการจัดงานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยสวยงาม

กิจกรรมภายในงานปีนี้มีการจัดขบวนพาเหรดเพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ได้พระราชทานโล่รางวัลในการแข่งขันฟุตบอลประเพณีระหว่างสถาบันทั้งสอง ขบวนล้อเลียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงภายในมหาวิทยาลัย และยังมีขบวนเสียดสีการเมืองพอให้ฉุกคิดเล็กน้อย พร้อมเชิญชวนทุกคนไปใช้สิทธืเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ นอกจากนี้มีการแปลอักษรเชิงสร้างสรรค์ การแสดงของเชียร์ลีดเดอร์สร้างสีสันอย่างจัดเต็มตลอดงาน

ในส่วนของการแข่งขันฟุตบอลนั้น ปิดเกมด้วยคะแนนเสมอกัน 0 – 0 ประตู ทั้งสองมหาวิทยาลัยได้สิทธิ์ครองโล่พระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรฝั่งละครึ่งปี ท่ามกลางความยินดีและความภาคภูมิใจของผู้เข้าร่วมรับชมการแข่งขัน

ชมภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่