วันที่ 12 ตุลาคม 2561 ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์ พนักงาน เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา จำนวนกว่า 4,000 คน พร้อมใจกันร่วมโครงการพิธีทำบุญอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลและพิธีรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มทร.อีสาน นครราชสีมา เนื่องในโอกาสที่วันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคมได้เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่ง มทร.อีสานจึงร่วมใจน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยมีพิธีทำบุญทอดผ้าบังสุกุลแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป และร่วมกันเจริญสมาธิเป็นเวลา 5 นาที เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศล จากนั้นผู้แทนหน่วยงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัย วางพานพุ่มรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ บริเวณหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยอธิการบดีเป็นผู้นำถวายสัตย์ปฏิญาณต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ความว่า จะเทิดทูลพระมหากรุณาธิคุณไว้เหนือเกล้า โดยจะประพฤติและปฏิบัติหน้าที่เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาทด้วยความเสียสละเพื่อส่วนรวม จะรู้รักสามัคคี มีวินัยในความพอเพียง และจะปฏิบัติเพื่อให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานมีเกียรติประวัติ มีศักดิ์ศรี ให้สมกับมหามงคลนาม “ราชมงคล” ซึ่งเป็นมงคลของพระราชา อีกทั้งจะมุ่งกระทำความดีเพื่อพัฒนาประเทศชาติและสังคมให้มีความเจริญรุ่งเรืองตามปณิธานที่ตั้งไว้ทุกประการสืบไป และช่วงท้ายของพิธีการทุกคนในงานพร้อมเพรียงกันร้องเพลงพระราชาผู้ทรงธรรม และเพลงสรรเสริญพระบารมี ด้วยความน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ซึ่งจะสถิตไว้ในใจตราบนิจนิรันดร์

ชมภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ปฏิทินกิจกรรม มทร.อีสาน