วันนี้ (12 ก.ค. 61) มทร.อีสาน จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มทร.อีสาน โดยมี ศ.(พิเศษ)ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภา มทร.อีสาน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี ผู้บริหาร อาจารย์อาวุโส อาจารย์ และนักศึกษาร่วมในพิธีกว่า 4,000 คน ในโอกาสนี้ได้มีการนำดอกไม้ไปไหว้อนุสาวรีย์ อ.ดร.วทัญญู ณ ถลาง เพื่อรำลึกถึงคุณความดีที่ท่านได้วางรากฐานให้มหาวิทยาลัยสามารถพัฒนาต่อได้อย่างมั่นคง จากนั้นประธานในพิธีได้มอบของที่ระลึกแด่อาจารย์ผู้เกษียณอายุราชการ โดยเหล่าผู้แทนนักศึกษามอบพานดอกไม้ธูปเทียนน้อมมาลาบูชาครูเพื่อแสดงถึงความระลึกถึงบุญคุณของครู ซึ่งนอกจากนี้ประธานในพิธีได้เจิมอุปกรณ์การเรียนต่างๆ เพื่อความสิริมงคล อีกทั้งมอบโล่และเกียรติบัตรแก่นักศึกษาผู้มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี เป็นนักกีฬาดีเด่น และผู้ที่สร้างคุณประโยชน์และชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัย และมอบทุนการศึกษาอีกจำนวน 100 ทุนด้วยกัน โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น

ชมภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ปฏิทินกิจกรรม มทร.อีสาน