วันที่ 3 ก.ค. 61 เวลา 18.00 น. ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา มทร.อีสานกว่า 200 คน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพุทธนพรัตน์สัตถาสีมามงคลพิสุทธิ์ โดยมีพระธรรมโสภณ (โกศล ศิรินฺธโร) หลวงพ่อใหญ่ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 8 เป็นประธานคณะสงฆ์ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ณ โถงอาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน ซึ่งการทำบุญสมโภชพระนพฯ ในครั้งนี้ถือเป็นการทำบุญใหญ่ตามประเพณีทางศาสนาพุทธเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ทุกคนในมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจด้วยอีกนัยหนึ่ง โดยนอกจากนี้หน่วยงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัยได้ร่วมทำโรงทานเพื่อแจกจ่ายความสุขให้แก่ผู้เข้าร่วมในงานอีกด้วย ซึ่งภายในงานได้มีการรับบริจาคปัจจัยทำบุญสมทบทุนสร้างวิหาร ณ ลานธรรม มทร.อีสาน สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์วัฒนธรรม มทร.อีสาน หรือ สำนักงานกิจการสภา มทร.อีสาน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ชมภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ปฏิทินกิจกรรม มทร.อีสาน