จากอุบัติเหตุรถเก๋งข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนตอม่อสะพาน ที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น ทราบว่ามีพลเมืองดีเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเพิ่มเติมจากที่หลายสำนักข่าวได้เผยแพร่ไป ซึ่ง 2 ใน 4 รายที่เข้าไปช่วยเหลือนั้นเป็นนักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเห็นว่าควรยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม จึงได้มอบเกียรติบัตรให้แก่พลเมืองดีทั้ง 4 คน ไว้เป็นเกียรติประวัติแห่งความดีต่อไป โดยมีรายชื่อดังนี้
1.นายจักรพันธุ์ จักรแก้ว ช่างบริการเครื่องจักรกลหนัก บ.อริยะ อิควิปเม้นท์ (หัวหน้าทีมในวันนั้น) ศิษย์เก่าโปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน แจ้งว่าขับรถกลับมาจากหน้างานเพื่อกลับบริษัทมาเจอเหตุพอดีจึงช่วยดับไฟและช่วยดึงผู้ชายออกมาจากรถ
2.นายวัชรินทร์ เลื่อยเป็น พนักงาน บ.อริยะ อิควิปเม้นท์ ระบุว่าช่วยผู้ชายคนขับที่ติดในรถ แล้วจักรพันธุ์ช่วยดึงชายดังกล่าวออกมา
3.นายอมรเทพ มีมาก นักศึกษาโปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน ได้ช่วยจักรพันธุ์ดับไฟ
4.นายบวรพงศ์ พรมห์บุตร นักศึกษาโปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน ได้ช่วยวัชรินทร์ ดึงผู้หญิงออกมาจากเปลวเพลิง
ซึ่งทั้งหมดนี้ได้กล่าวว่าในขณะนั้นตนเองก็มีความกลัวแต่คิดว่าจะต้องช่วยคนออกมาให้ได้ก่อน จึงตัดสินใจเข้าไปช่วย และช่วยออกมาได้สำเร็จ หลังจากที่เหตุการณ์ผ่านไปด้วยดีทุกคนปลอดภัยก็รู้สึกดีใจเพราะเข้าไปช่วยโดยไม่หวังผลและไม่คิดว่าจะเป็นข่าว โดยสุดท้ายมี 1 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกไฟไหม้ที่แขนขวาหลังจากที่เข้าไปช่วยดึงผู้หญิงออกมาจากรถ

ชมภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ปฏิทินกิจกรรม มทร.อีสาน

loader
No events found

เมนูข่าวกิจกรรม